คลังเก็บป้ายกำกับ: IDM หมายถึง

IDM คืออะไร?

“IDM” เป็นโปรแกรมช่วยดาวน์โหลดชนิดหนึ่งที่มีความสำคัญและจุดเด่นเยอะมาก มีชื่อเรียกเต็มๆ ว่า “Internet Download Manager” สู่การดาวน์โหลดที่มีคุณภาพสูงที่สุด เร็วที่สุด ปลอดภัยที่สุด มีความน่าเชื่อถือที่สุด ความสามารถทั้งหมดนี้ถูกบรรจุลงอยู่ในโปรแกรมที่มีชื่อว่า IDM โปรดจำชื่อโปรแกรมนี้ไว้ให้ดีละ

IDM ถูกพัฒนาโดยทีมงาน Tonec Inc ที่เรียกได้ว่ามีความช่ำชองในการใช้งานอินเตอร์เน็ตและได้เห็นความสำคัญของอินเตอร์เน็ตในปัจจุบัน และที่มากไปว่านั้น พวกเข้าได้เห็นถึงประโยชน์และเวลาที่ไม่ควรเสียปล่าว จึงได้คิดค้นและพัฒนาโปรแกรมที่จะช่วยให้เราสามารถดาวน์โหลดข้อมูลต่างๆ บนอินเตอร์เน็ตได้ดี และจุดเด่นที่สำคัญที่สุดนั่นคือความเร็วในการดาวน์โหลดข้อมูล พวกเขาจึงคิดค้น Internet Download Manager (IDM) โปรแกรมช่วยโหลดขึ้นมาให้พวกเราได้ใช้งาน ซึ่งช่วยเพิ่มความสะดวกและรวมเร็วในการดาวน์โหลดได้อย่างมาก คิดเป็นอัตราการเพิ่มความเร็วได้ถึง 500% (500 เท่าของปกติ) กันเลยทีเดียว

ความนิยมของการใช้งานโปรแกรมช่วยโหลด IDM มีมากขึ้นเรื่อยๆ จนหลายๆคนไม่คาดคิด เนื่องจากมีการให้ทดลองดาวน์โหลดโปรแกรมมาติดตั้งและใช้งานฟรีบนคอมพิวเตอร์ของเรา ทำให้มันเป็นที่รู้จักกันเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆเป็นระยะๆ ทำให้การพัฒนาการของ IDM นั้นมีอย่างต่อเนื่องเรื่อยมา และส่วนใหญ่แล้วจะเป็นการพัฒนาออฟชั่นใหม่ๆออกมาให้ใช้งานอยู่อย่างสม่ำเสมอด้วย

สัญลักษณ์ของ IDM

สัญลักษณ์ของ IDM (IDM Logo)

หลังจากมีการพัฒนา IDM ขึ้นมานั้น ยังไม่เป็นที่นิยมและยังไม่เป็นที่รู้จักกันเท่าไร เนื่องจากผู้พัฒนานั้นอยู่ต่างประเทศและไม่ได้รับการเผยแพร่อย่างจริงจัง จนได้พัฒนาเข้ามาสู่เวอร์ชั่นที่เป็น IDM 5.x ได้มีคนไทยสมัยใหม่ รุ่นใหม่ไฟแรงได้นำมาใช้งานและเผยแพร่โปรแกรมนี้ เนื่องจากติดใจในความสามารถของ IDM อย่างหาที่สุดไม่ได้ เพราะฉะนั้น IDM จึงได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ ในสังคมไทยปัจจุบัน

จนปัจจุบันนี้ IDM ได้ถูกพัฒนาไปเป็นเวอร์ชั่น 6.x ก็ต้องบอกว่าได้รับความนิยมสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง จนทำให้วันนี้โปรแกรม IDM นั้นกลายเป็นโปรแกรมช่วยโหลดอันดับ 1 ของประเทศไทย และเป็นโปรแกรมช่วยโหลดอันดับ 1 ของโลกไปแล้ว นี่แหละคุณจึงต้องทำความรู้จักกับมันให้มากยิ่งขึ้น เพราะว่ามันเจ๋งจริงๆ