คลังเก็บป้ายกำกับ: เทคโนโลยี IDM

ประโยชน์ของ IDM

หลักจากที่ได้รู้จักกับ IDM ไปเยอะมากแล้ว วันนี้เรามาเจาะลึกถึงประโยชน์ที่แท้จริงของ IDM กันเลยดีกว่า.. ว่ามันถูกสร้างขึ้นมาเพื่ออะไรกันแน่ แล้วผู้ใช้งานติดใจอะไรในความสามารถของ IDM กันหนักหนา และทำไมมันถึงได้กลายเป็นโปรแกรมช่วยโหลดอันดับ 1 ของโลกไปได้.. คำถามต่างๆเหล่านี้เกิดขึ้นได้อย่างไร? เรามาดูไปพร้อมๆกัน

IDM มีความสามารถในการดาวน์โหลดอย่างลึกล้ำ! ต้องบอกว่าลึกล้ำมากๆ ด้วยกระบวนการดาวน์โหลดที่มีประสิทธิภาพสูง และเน้นถึงความเร็วเป็นที่สุด การใช้โปรแกรมช่วยโหลด IDM สามารถตอบสนองการดาวน์โหลดได้อย่างเต็มที่ และไม่มีค่าหน่วงเวลาในการดาวน์โหลด รวมถึงขณะที่เราดาวน์โหลดข้อมูลนั้น โปรแกรมนี้สามารถแยกกระบวนการดาวน์โหลดเป็นหลายๆส่วน เพื่อทำการเชื่อมต่อไปยังเซิฟเวอร์ที่ดาวน์โหลดได้หลายๆ ครั้งในช่วงระยะเวลา 1 วินาที อาจกล่าวได้ว่าเทคโนโลยีนี้เรียกว่า “Multiple Downloading” เป็นเทคโนโลยีของ IDM ที่โปรแกรมอื่นๆ ยังคงพัฒนาตามกันแต่ก็ไม่ได้มีประสิทธิภาพเท่ากับโปรแกรมต้นฉบับอย่าง IDM แน่นอน

ประโยชน์อีกหนึ่งอย่างของระบบการดาวน์โหลด IDM ก็คือการที่อินเตอร์เน็ตเกิดขัดข้อง ระบบสามารถที่จะดาวน์โหลดข้อมูลต่างๆ จากเซิฟเวอร์ต่อได้ทันที หรือหากมีการเปลี่ยนแปลง IP Address ในตัวโปรแกรมยังมีการเก็บ Session สำหรับการดาวน์โหลดเพื่อส่ง Request ไปยังเซิฟเวอร์เพื่อร้องขอข้อมูลอีกครั้งหนึ่งได้ นี่จึงทำให้โปรแกรม IDM โหลดไม่มีวันหยุด และโหลดเร็วสุดๆในโลกไปเลย